Những quà Tết độc đáo

Đăng bởi NPFOOD | 28/01/2019

Chỉ còn hơn một tuần nữa là năm Kỷ Hợi sẽ tới. Không khí xuân và Tết đã bắt đầu tràn ngập khắp nơi. Hoa đào, hoa mai, hoa cúc và bao loài hoa và cây cảnh đang nở những bông hoa đầu tiên rực rỡ. Bên cạnh đó, những sản phẩm Tết độc đáo cũng sẵn sàng cho Tết.

Chào mừng năm Kỷ Hợi 2019, ông Nguyễn Thanh Tâm, 68 tuổi, cư dân quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh đã sáng tác một bộ những chú heo xinh xắn với gần 70 con theo 10 chủ đề khác nhau từ vỏ trứng các loại. Ông Tâm là một người nổi tiếng với hơn ngàn những linh vật và búp bê được làm bằng vỏ trứng, đã được Trung tâm kỉ lục Việt Nam công nhận là người sở hữu bộ sưu tập tạo hình làm từ vỏ trứng lớn nhất. Chắc các bạn cũng đã biết về chú linh vật từ vỏ trứng tượng trưng cho World Cup 2018 tại Nga của ông.

Ông Nguyễn Thành Tâm với ban nhạc heo từ vỏ trứng
"Mùa xuân tới, không khí xuân thì phải có lời ca, tiếng hát, âm nhạc. Vì thế, tôi đã có ý tưởng tạo một ban nhạc — một ban nhạc những chú heo con", — ông Nguyễn Thanh Tâm chia sẻ với Sputnik.
 
Chị Phương Nhã bên tủ đồ sản phẩm làm bằng tay của mình
Còn với chị Phương Nhã ở phường Phú Hội, thành phố Huế thì Tết là dịp để tạo những sản phẩm theo đơn đặt hàng của các bà, các cô ở Huế. Tất cả những sản phẩm đó đều được móc hay đan bằng tay từ sợi len, cô —tông, thừng hay cước… Mỗi sản phẩm của chị là độc nhất vô nhị, nhưng có giá rất vừa vặn cho chị em phụ nữ có thu nhập không cao.
"Ví dụ, những chiếc túi xách có giá từ 350 tới 600 ngàn đồng, đồ chơi có giá 75 ngàn đồng. Để làm một túi xách như vậy mình mất ít nhất hai ngày công. Tết là dịp không chỉ làm ra sản phẩm theo sở thích của từng người, mà còn là dịp dạy cho những ai thích móc, thích đan nữa", — chị Phương Nhã tâm sự với phóng viên Sputnik.
Túi xách làm bằng tay của chị Phương Nhã
Chị Nguyễn Tịnh Thủy ở Huế thì có một niềm đam mê khác. Chị làm những bông hoa cài áo cho chị em phụ nữ. Tết là dịp phụ nữ Huế mặc áo dài và những bông hoa cài áo sẽ điểm sắc thêm cho những tà áo dài thướt tha, tạo thêm nét dịu dàng, thanh lịch, sang trọng.
Những bông hoa cài áo làm bằng tay của chị Nguyễn Tịnh Thủy, TP Huế
Với đôi tay khéo léo, chị Phạm Thị Ánh Hồng ở tỉnh Quảng Nam vẽ lên những trái bưởi những cành hoa và chữ "Tài", "Lộc" để bán dịp Tết. Giá mỗi quả bưởi như vậy dao động  từ 120.000  tới 300 000 đồng. Chia sẻ với bạn đọc VNExpress chị Ánh Hồng nói rằng chất màu vẽ an toàn và công vẽ là 75 000 đồng cho một sản phẩm. Những năm gần đây, những sản phẩm vẽ trên dưa, bưởi thường gây "sốt" thị trường
.
Chị Phạm Thị Ánh Hồng với những quả bưởi là quà Tết
Xuân về, Tết đến, ai cũng muốn cho ngôi nhà của mình đẹp hơn, ấm cúng hơn. Những sản phẩm Tết độc đáo sẽ tô nét thêm cho không gian Tết trong mỗi gia đình, cho mỗi người.