Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội tặng quà Tết cho công nhân cty FDI

Đăng bởi NPFOOD | 28/01/2019

Chiều 26.1, ông Vũ Hồng Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội – đã dự chương trình Tết “Sum vầy” 2019 tại chi nhánh Cty TNHH Yazaki Hải Phòng ở Quảng Ninh, nằm trong KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên. Cùng dự và trao quà Tết cho công nhân Cty 100% vốn Nhật Bản này còn có ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Theo ông Đặng Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn các KCN Quảng Ninh, đến thời điểm này, các DN trong KCN tại Quảng Ninh đã chi trả tháng lương thứ 13 và thưởng tết cho CNLĐ với mức từ 500.000 đồng đến trên 40 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp CĐ đã thăm hỏi, tặng quà cho trên 12.500 CNLĐ, trong đó trợ cấp trên 3 tỷ đồng  cho gần 2.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. CĐ phối hợp với chuyên môn tổ chức 84 chuyến xe chở công nhân về quê ăn Tết.
Riêng tại chương trình Tết “Sum vầy” ở Cty TNHH Yazaki, trên 300 CNLĐ được tặng quà với trị giá trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, CNLĐ còn được tham gia các chương trình bốc thăm có thưởng với nhiều phần quà có giá trị do các DN tài trợ.
Phát biểu tại đây, ông Vũ Hồng Thanh biểu dương các cấp CĐ đã có nhiều sáng kiến và tổ chức thành công các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt, Tết “Sum vầy” trong nhiều năm qua đã góp phần làm cho mùa xuân của NLĐ thêm ấm áp.
Ông Thanh cũng ghi nhận tấm lòng của các DN dành cho NLĐ, giúp họ gắn bó hơn với DN, xem DN như ngôi nhà thứ hai của mình; đồng thời mong muốn, sau Tết, CNLĐ trở làm việc đúng quy định với tinh thần mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
NGUYỄN HÙNG