Bánh chưng - món quà Tết truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt

Đăng bởi NPFOOD | 04/04/2019

Một trong những món quà tết ý nghĩa đối với mỗi gia đình Việt Nam đó là món bánh chưng truyền thống, thể hiện cho một năm trọn vẹn và đầy đủ. Bánh chưng là món ăn trang trọng, cao quí nhất để cúng Tổ tiên kính dâng đấng sinh thành hoặc làm quà tặng, biếu cho người thân và bạn bè, khách hàng vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm. Vì thế chọn được loại bánh ngon, chất lượng sẽ giúp bạn chuyển lời yêu thương, lời chúc tốt đẹp đến với gia đình cũng như những người quan trọng của mình.


Một trong những món quà tết ý nghĩa đối với mỗi gia đình Việt Nam đó là món bánh chưng truyền thống, thể hiện cho một năm trọn vẹn và đầy đủ.
Bánh chưng là món ăn trang trọng, cao quí nhất để cúng Tổ tiên kính dâng đấng sinh thành hoặc làm quà tặng, biếu cho người thân và bạn bè, khách hàng vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm. Vì thế chọn được loại bánh ngon, chất lượng sẽ giúp bạn chuyển lời yêu thương, lời chúc tốt đẹp đến với gia đình cũng như những người quan trọng của mình.

Tại sao bánh chưng là món quà tết ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về?

Bánh chưng là loại bánh có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của con cháu với cha ông và đất trời. Hơn nữa, đây còn là một món ăn độc đáo, vừa ngon vừa có nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh. Bánh chưng có hình vuông, màu xanh, tượng trưng cho trái Đất còn bánh dầy hình tròn, màu trắng, tượng trưng Trời. Như vậy hai loại bánh này thể hiện triết lý Âm Dương cân bằng với ý nghĩa tốt đẹp nhất trong dịp cuối năm, vì vậy đây là một món quà tết ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tặng, biếu cho người thân hay khách hàng.

Hơn nữa, bánh chưng còn được làm từ những nguyên liệu như gạo nếp, thịt, đậu xanh và được gói trong lá dong mang đến hương vị không thể ngon hơn trong những ngày đầu xuân. Đó là vị thơm dẻo của nếp, đậu xanh kết hợp với phần thịt và lá dong tạo nên hương vị đặc sắc chỉ có ở bánh chưng. Sẽ thật tuyệt vời khi cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món bánh đặc trưng này của ngày tết cổ truyền Việt Nam!

Như vậy, bánh chưng - một loại bánh vừa mang ý nghĩa tốt đẹp vừa có hương vị độc đáo, thơm ngon sẽ là quà tặng tết đặc biệt dành cho những người bạn trân trọng!

Truyền thống cúng bánh chưng, tặng bánh chưng của người Việt Nam

Truyền thống dùng bánh chưng để cúng tổ tiên trong những ngày tết đã có từ xa xưa, các gia đình Việt luôn tự tay là những chiếc bánh vuông vức để thể hiện sự kính trọng và biết ơn của con cháu đến với ông bà, tổ tiên.

Tuy nhiên, hiện nay bánh chưng không chỉ được dùng để cúng trong mỗi gia đình mà còn được dùng làm quà tặng tết. Đây là một món quà tết ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho khách hàng của mình để thể hiện sự chân thành, quý trọng họ đã hợp tác với mình. Đặc biệt, với những khách hàng nước ngoài thì đây là một món quà mà chắc chắn họ sẽ hài lòng và vui mừng khi nhận được.

Bánh chưng là món ăn truyền thống thể hiện bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam đáng để tự hào và duy trì. Cần gì những món quà Tết cầu kì vì quà Tết chủ yếu ở tấm lòng. Bánh chưng là một món quà Tết đặc trưng và không thể thiếu trong các ngày Tết cổ truyền Việt Nam.