Chọn trà làm quà Tết biếu người thân

Đăng bởi NPFOOD | 18/11/2019

Nói đến việc lựa chọn quà Tết thì có khá nhiều sự lựa chọn, tùy vào sở thích, tính cách của người thân, bạn bè mà chún gta sẽ lựa chọn món quà Tết phù hợp. Tuy nhiên, để nói đến món quà Tết  phổ biến, mang đậm bản sắc văn hóa  dân tộc, chỉ có thể là trà.

Thật sự thì “Trà” là một danh từ rất phổ biến, có mặt khắp nơi và dường như ai ai cũng biết. Trà cũng là một món quà, một vật để trao tặng và cũng là một lời mời để gửi đi sự thân thiện và quý trọng. Uống trà là một phong cách đặc biệt thể hiện lối sống nghệ thuật đơn giản, nhẹ nhàng.

“Sống có bao năm, vui vui, buồn buồn, người người, ngợm ngợm”

Có bao năm đâu, cho nên hãy sống mà tận hưởng cái hương vị của cuộc đời. Như Sài gòn chiều mưa mùa hạ, nước làm ướt ngập lối đi, có lúc rơi suốt đêm hay đêm trăng sáng với những làn gió mát trong veo, khung cảnh này thật hiếm bởi xung quanh là phố thị náo nhiệt, được ngồi đây uống trà là một hạnh phúc rất lớn. “Uống trà” là một cơ hội để tiếp xúc và gần gũi, là lúc để ta ngẫm lại mình. Với chén trà nóng, bạn sẽ có ngay sự thanh thản, là cách để thư giãn tâm hồn. “Bình minh nhất trản trà”. Buổi sáng với chén trà thật nóng bạn sẽ có ngay sự thư giãn và tỉnh táo. Họ thường bảo nhau rằng: “mời anh uống trà đi! chuyện gì từ từ sẽ nói”. Như bạn thấy đó, trà bắt nguồn cho một câu chuyện đời thường, nó quan trọng biết mấy, khi chúng ta biết đem đi chia sẻ những gói trà tận ngọt với hương thơm.

“Trong một chén trà thơm

Có hồ sen bát ngát

Trong một làn gió mát

Có muôn vạn trùng dương”

Chất liệu hương và vị của trà là những gì có sẵn trong cuộc đời này. Ta có thể cảm nhận được chất trà bằng chính thân thể này, nếu trà ngon sau khi uống trà sẽ để lại hương vị ngọt ngào, cũng có lúc thật đắng và chát. Hương trà chan hòa với cuộc sống này, đắng chát mặn ngọt… đi với buồn vui chìm nổi lên xuống… cạn chén trà tức là ta đã và đang sống, chấp nhận sống chung trong cuộc sống này.

 

Đó là những gì trà mang lại cho cuộc sống con người chúng ta, chúng ta phải biết tận hưởng, đồng thời phải biết sẻ chia. Đơn giản là quà tặng, quà tặng từ trà, món quà mang thật nhiều ý nghĩa, nhưng không kém phần giá trị phù hợp với mọi người, một lời tri ân gởi từ trà là một phẩm vị, một tấm lòng của người tặng thấm đượm một hồn quê đầy nghĩa tình.

Chính vì những lí do trêm, trà xứng đáng là một thức uống được nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong các dịp đặc biệt và tất nhiên không thể không kể đến Tết. 

Tết nguyên đán đang đến gần, hãy lựa chọn cho người thân mình những món quà vừa thắm đậm nghĩa tình, vừa hâm nóng tình cảm nhé!