Lợi ích tuyệt vời từ trà Oolong

Đăng bởi NPFOOD | 23/11/2019

Trà là một loại thức uống được nhân loại dùng từ rất lâu trong lịch sử vì hương thơm ngon tao nhã của nó. Bạn có thể đã biết trà Oolong chứa một lượng cafeine nhỏ hơn đáng kể khi so sánh với trà xanh hay trà đen, vì thế trà Oolong được coi là một lựa chọn phù hợp cho những người nhạy cảm với caffeine. Nhưng tác dụng của trà Oolong cũng không kém gì so với các loại trà khác. Dưới đây mà một số công dụng của trà Oolong.

Trà Ô Long đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, được đánh giá cao bởi hương vị phong phú, chất lượng cao và nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Công dụng tích cực của trà Ô Long đến từ các đặc tính sau:

· Canh tác sạch: trồng ở độ cao trên 1000m, được chăm sóc bằng quy trình khắt khe.

· Dùng cả búp non, lá và thân: tổng hợp các chất hữu ích của cả 3 thành phần.

· Oxy hoá một phần, giữa trà xanh và trà đen: giúp có được những lợi ích của cả 2 loại trà

· Quy trình chế biến nhiều công đoạn: trải qua nhiều quy trình ché biến nhất trong các loại trà, giúp trà giàu hương vị.

Lợi ích tuyệt vời từ trà Oolong:

1. Tăng trao đổi chất, giúp giảm cân : Trà ô long giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn bằng cách tăng cường sự trao đổi chất kéo dài 2 giờ sau khi sử dụng. Ngoài ra trong trà cũng chứa polyphenol có khả năng ức chế enzyme tạo chất béo, điều này có nghĩa là bạn có thể giảm cân với trà ô long, miễn là bạn đừng uống nó với đường.

2. Bảo vệ đường tiêu hoá: với những người không nhạy cảm với caffeine, trà giúp kiềm hoá đường tiêu hoá, giảm viêm với những bạn bị tăng lượng axit gây loét dạ dày. Nó còn có tính sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn gây hại vùng bụng. Hương vị mịn màng cũng giúp làm dịu dạ dày của bạn.

3. Trà oolong có tác dụng tốt cho tim mạch

Thường xuyên dùng trà ô long được biết để giảm mức độ cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ đau tim. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người uống 1-6 tách trà ô long trong một tuần thì có nguy cơ thấp hơn.

4. Ngăn ngừa sâu răng

Công dụng của trà Oolong giúp cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây sâu răng và bệnh ung thư miệng. Các chất chống oxy hóa gọi là polyphenol có trong trà Oolong đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe răng miệng và vệ sinh. Uống trà ô long giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám, chống sâu răng và ngăn cản sự xuất hiện của sâu răng.

5. Uống trà giúp ngăn ngừa ung thư

Uống trà nói chung ít có nguy cơ tiếp thu ung thư da. Nồng độ các polyphenol polyme như thearubigin và theaflavin cao trong trà Oolong khi so sánh với các giống khác. Những chất chống oxy hóa chất gây ung thư chiến đấu và giúp đỡ trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.

Polyphenols thúc đẩy sự chết tế bào được lập trình (apoptosis) của phát triển ung thư ở dạ dày và hành động như một tác nhân hóa trị phòng ngừa để ngăn chặn sự phát triển của các hình thức khác của bệnh ung thư, ung thư buồng trứng ở phụ nữ đặc biệt.