GIỎ QUÀ TẾT

Đăng bởi Nguyên Trần | 18/09/2016

Năm Giáp Ngọ 2014 cũng sắp qua và làn gió của năm mới Ất Mùi 2015 đang dần đến, bỏ qua những vội vã, lo toan và bận bịu, nhà nhà lại chuẩn bị những  món quà tết ý nghĩa để biếu, tặng ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Năm mới trao tặng nhau những điều tốt đẹp, những lời cầu chúc cho một năm cũ khó khăn qua đi và thuận lợi sẽ về, và một điều hầu như không thể thiếu là việc chọn lựa món quà tết như thế nào để vừa hợp túi tiền, vừa mang ý nghĩa và hài lòng người tặng và người được tặng luôn là điều trăn trở của rất nhiều người. Giỏ quà tết là một lựa chọn tinh tế cho những ai muốn trao gửi tình thân, lời cầu chúc và sự ấm cúng cho nhau. Mỗi một giỏ quà tết sẽ có những ý nghĩa riêng, xin mời cùng Tâm Châu khám phá những điều ý nghĩa ấy qua những giỏ quà tết nhân dịp Tết nguyên đán 2015.

Hộp quà tết

Hình: Giỏ quà tết 2015

Giỏ quà tết kính biếu ông bà, cha mẹ, cúng tổ tiên:

Sau một năm làm việc vất vả và tất bật, con cái đi làm bên ngoài khi về sum họp với gia đình đều có lòng thành kính muốn gửi tặng cha mẹ, ông bà những cử chỉ ân cần, những lời chúc và món quà ý nghĩa, cầu mong cho cha mẹ, ông bà sống thọ, có sức khỏe để vui vầy cùng con cháu. Khi ấy, những giỏ quà tết với màu sắc đẹp đẽ và trang trọng luôn được lựa chọn. Với những giỏ quà tết để về cúng gia tiên thì lại thêm phần màu sắc của tết, với những hộp quà màu đỏ, vàng những màu tượng trưng cho sự ấm no, sung túc với ý nghĩa thỉnh vọng tổ tiên trong những ngày tết cùng về an hưởng với cháu con. Không biết tự bao giờ, những nghĩa cử cao đẹp ấy được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và tiếp nối trở thành một nét văn hóa tao nhã và cũng đầy ý nghĩa trong ngày tết của người Việt ta.

gio qua tet

Hình: Giỏ quà tết Tâm Châu 2015

 Giỏ quà tết biếu tặng bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên:

Ông bà xưa có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, ngày nay khi trầu dường như chỉ còn mang tính tượng trưng thì quà biếu tết lại là một khởi đầu cho lời thăm hỏi đầu năm khi đến thăm bạn bè, đồng nghiệp hay sếp. Những phần  quà tết có thể đơn sơ, giản dị mà đầy ý nghĩa hay có thể trang trọng, thanh cao. Người biếu tặng không chỉ cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng mà còn gửi gắm lời chúc sức khỏe, an lành đến người nhận. Những phần quà tết có thể là hộp trà, bánh, kẹo, mứt hay rượu…. tùy vào lựa chọn của người biếu tặng và ý nghĩa của món quà muốn trao tặng, nhưng tựu trung lại quà biếu tết mang một ý nghĩa hết sức nhân văn và thân tình.

Giỏ quà tết

Hình: Giỏ quà tết 2015

Dù là xưa hay nay, những giỏ quà tết luôn mang trong mình một ý nghĩa hết sức cao quý, giúp những người thân thích, quen biết thắt chặt thêm mối quan hệ, thay lời cầu chúc cho sự an khang, hướng đến một sự khởi đầu đầy viên mãn và niềm tin vào một năm mới thành công, sung túc hơn.