Quà biếu tết Bố Mẹ Vợ

Đăng bởi Nguyên Trần | 18/09/2016

Năm hết tết đến, một trong những điều các đấng mày râu thường trăn trở đó là tặng quà biếu tết đến cha mẹ vợ, làm sao để thắt chặt thêm mối quan hệ con rể - gia đình vợ cũng như bày tỏ lòng thành kính đối với cha mẹ vợ? Trong bài viết này, mời các bạn cùng Tâm Châu tìm hiểu về điều này để hiểu hơn về phong tục tặng quà tết cũng như giúp các anh, các bạn trai củng cố thêm tình cảm với cha mẹ vợ  nhé.

 

qua-bieu-tet

Hình: Ngày tết sum họp

Lúc năm cũ sắp qua, năm mới Đinh Dậu 2017 sắp về cũng là lúc nhà nhà bận rộn, người người tất bật hoàn tất những công việc cuối năm và chuẩn bị đón một năm mới, thêm đủ đầy, an vui và sung túc. Bên cạnh lo cho gia đình một cái tết vui vầy, các chàng rể hay con rể tương lai còn một điều trăn trở khác – làm sao để gắn kết thêm tình cảm với gia đình vợ hay cha  mẹ vợ tương lai? Một trong những cách các đấng mày râu hay chọn là gửi tặng những món quà biếu tết  nhằm thể hiện lòng thành cũng như sự kính trọng của mình đến cha mẹ vợ và gia đình nhà vợ. Với những chàng rể thì việc gửi tặng quà biếu đến cha mẹ vợ có vẻ dễ dàng hơn bởi đã là con cháu trong nhà nên không bị soi xét kỹ lưỡng, nhưng với các chàng rể tương lai lại là cả một vấn đền quan trọng, món quà biếu làm sao vừa trang trọng, tinh tế, vừa thể hiện lòng thành và lấy lòng được cha mẹ vợ tương lai.

qua-tet-2017

Hình: Giỏ quà tết 2017

Quà biếu tết giống như một chiếc cầu nối vô hình làm câu chuyện ngày tết thêm rôm rả, làm ấm lòng người được tặng bởi sự quan tâm từ người tặng quà. Và với những chàng rể hay con rể tương lai, việc lựa chọn một món quà vừa đẹp mắt lại vừa làm vừa lòng cha mẹ vợ, làm cha mẹ vợ cảm thấy tự hào và vui vẻ là điều vô cùng cần thiết, bởi khi ấy cha mẹ vợ sẽ cảm nhận được sự quan tâm, kính trọng của con rể và qua đó tình cảm sẽ thêm phần chặt chẽ hơn. Thông thường những món quà biếu tết như trà, rượu, bánh, mứt được lựa chọn khá nhiều, nhưng để thêm đẹp đẽ và ấn tượng thì cách trang trí và lựa chọn những sản phẩm gói quà lại vô cùng quan trọng. Làm sao phải vừa tinh tế lại vừa thể hiện được thông điệp mà con rể muốn dành tặng cha mẹ vợ nhân dịp tết đến xuân về, ấy lại là cả một nghệ thuật.

Cho dù cách lựa chọn như thế nào, thì đây cũng là một tập tục tốt đẹp của người Việt ta, con rể vừa thể hiện sự quan tâm vừa thay lời cảm ơn đến cha mẹ vợ bằng những món quà ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới. Gia đình sẽ thêm đầm ấm, vợ chồng thêm vui để cùng chào đón một năm mới an lành, đầy đủ. Những nghĩa cử tuy nhỏ nhưng đó là đại diện cho cả một lối văn hóa ứng xử, lối văn hóa ứng xử ngày tết của người Việt Nam ta.